Kinh nghiệm mua máy sấy quần áo gia đình – Tin tức hay không thể bỏ qua

Máy sấy quần áo của thương hiệu nào? Sấy ngưng tụ hay bơm nhiệt? Tự động hay thủ công? Trọng lượng sấy 6kg hay 8kg? Bài viết dưới đây cho bạn chi tiết cách chọn mua máy sấy quần áo gia đình phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Kinh nghiệm mua máy sấy quần áo gia đình

Máy sấy quần áo là thiết bị gia dụng cần thiết trong gia đình nhất là những ngày mưa gió, ẩm ướt kéo dài, không gian phơi đồ của gia đình hạn chế.

  • Tác dụng chính là giúp quần áo của bạn được khô hoàn toàn tránh mùi ẩm mốc, khó chịu, mất tự tin khi mặc quần áo trong những ngày mưa gió, ẩm ướt kéo dài.
  • Tiết kiệm thời gian phơi phóng hay phải giặt lại khi thời tiết thay đổi bất chợt, mưa gió hay bụi bẩn mà không kịp cất quần áo.
  • Là giải pháp hoàn hảo cho gia đình hạn chế về không gian phơi đồ hoặc không gian phơi đồ không có nắng.
  • Kéo dài tuổi thọ của quần áo từ màu sắc đến độ bền. Quần áo của bạn giữ được màu sắc, hương thơm lâu hơn (vì không phơi dưới ánh nắng mặt trời), độ bền được đảm bảo (không bị dãn, chảy khi phơi bằng móc).

Kinh nghiệm mua máy sấy quần áo gia đình

Thương hiệu máy sấy quần áo được ưa chuộm nhất hiện nay

Bosch : 

 

+ Thương hiệu cao cấp đến từ Đức, được nhiều người sử dụng bởi hiệu quả hoạt động và độ bền của máy kéo dài (vì các thiết bị nhà bếp Bosch đều được sản xuất từ những vật liệu tốt nhất). Chương trình sấy đa dạng phù hợp với nhiều loại quần áo, công nghệ hàng đầu như công nghệ chống nhăn và làm mới quần áo ActiveSteam, công nghệ AutoDry cùng với công nghệ sấy ủi cũng làm bạn hài lòng trong quá trình sử dụng.

+ Tuy nhiên, số tiền để mua máy sấy quần áo Bosch lại không hề thấp nên thường chỉ có những người có mức thu nhập khá trở lên mới đủ điều kiện để sử dụng.

Fagor : + Điểm nổi bật của máy sấy quần áo Fagor là chế độ tự cân bằng ABS, quần áo của bạn không bị nhăn sau khi sấy, khô đều hơn và bảo vệ vải tốt hơn. Bên cạnh đó, chế độ sấy chống nhăn bằng hơi nước cũng nhận được nhiều lời khen từ khách hàng sử dụng.

+ Thứ 2, khả năng điều chỉnh mức tiêu thụ năng lượng theo trọng lượng của quần áo cần sấy. Bạn có thể sấy quần áo bất cứ lúc nào mà không cần đủ trọng lượng mà không lo tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Siemens :

 

+ Thương hiệu thu hút người sử dụng bởi thiết kế hiện đại, tính năng thông minh hiệu quả tối đa sử dụng. Công nghệ isensoric (công nghệ điều khiển cảm biến thông minh), SensoFresh, công nghệ hơi nước làm mới quần áo, công nghệ AutoDry… cùng các chương trình sấy đa dạng được thiết lập cho nhiều chất liệu vải khác nhau để bảo vệ quần áo của bạn. Tiêu thụ năng lượng của thiết bị thấp trong khi hiệu suất làm khô cao.

+ Công nghệ điều khiển từ xa qua ứng dụng mang đến cảm nhận bất ngờ khi bạn trải nghiệm các tính năng của nó.

Ngoài ra, máy sấy quần áo Teka, máy sấy quần áo Brandt cũng là những thương hiệu bạn nên quan tâm hiện nay.

Máy sấy quần áo tự động – Thủ công

Máy sấy quần áo tự động :

Máy sấy quần áo cao cấp này thường có một bộ cảm biến bên trong lồng máy, cảm biến độ ẩm của quần áo liên tục, máy sấy tự động ngắt khi quần áo của bạn khô. Bạn không cần phải thiết lập thời gian chương trình trên máy sấy. Việc của bạn chỉ cần bỏ quần áo vào máy và chọn chương trình được thiết lập sẵn.

Giúp tiết kiệm điện năng nhiều hơn vì không bị chạy quá thời gian cần thiết. Tuy nhiên, bạn không mở cửa máy để lấy quần áo khi chương trình chưa kết thúc.

Cần lưu ý: Đối với một số máy tự động ngừng các chương trình sớm, quần áo của bạn chưa được khô. Để đảm bảo an toàn nhất, nên kiểm tra trước khi mua.

 

Máy sấy thủ công :

Loại máy sấy quần áo thường chạy theo lập trình cài đặt bằng tay theo thời gian. Vì đây là máy sấy truyền thống không có cảm biến, bạn phải thiết lập thời gian cho chương trình sấy (thời gian thường được hướng dẫn trên bảng điều khiển). Mức tiêu thụ điện ít là điểm nổi bật của thiết bị

 Kinh nghiệm mua máy sấy quần áo gia đình

Phân loại ưu nhược, điểm máy sấy theo cách thức hoạt động

Máy sấy quần áo gia đình hiện nay có 3 loại chính: Ngưng tụ, thông hơi và bơm nhiệt

Ngưng tụ Thông hơi Bơm nhiệt
Cách hoạt động : Không khí ẩm, nóng được chuyển vào một buồng riêng để ngưng tụ thành nước, được tập trung tại thùng chứa bằng nhựa. Hơi nước ẩm, nóng thoát trực tiếp ra ngoài lỗ tròn lớn (lỗ tròn thường nằm ở bên góc phía dưới cùng mặt trước của máy). + Là máy sấy ngưng tụ có bơm nhiệt.

+ Cách thức hoạt động, cấu tạo giống với máy sấy ngưng tụ

Ưu điểm : + Thiết kế nhỏ gọn, linh động, không cần phải lắp thêm ống thông hơi

+ Có thể đặt ở vị trí bạn muốn, phù hợp với những gia đình có diện tích hạn chế.

+ Chi phí lắp đặt rẻ hơn và dễ dàng hơn

+ An toàn hơn khi sử dụng (gia đình có trẻ em và vật nuôi)

+ Giá thành rẻ hơn máy sấy ngưng tụ

+ Tiết kiệm điện năng hơn so với máy sấy ngưng tụ

+ Tiết kiệm điện năng nhiều nhất

+ Thiết kế nhỏ gọn, linh động, không cần phải lắp thêm ống thông hơi

+ Có thể đặt ở vị trí bạn muốn, phù hợp với gia đình có diện tích hạn chế.

+ Chi phí lắp đặt rẻ hơn và dễ dàng hơn

+ An toàn hơn khi sử dụng

Nhược điểm : + Giá thành cao hơn các máy sấy khác (trong cùng một phân khúc thị trường)

+ Sửa chữa khó khăn

+ Chi phí thay thế các bộ phận cao và khó thay thế

+ Khả năng cháy nổ cao nếu không thường xuyên vệ sinh bộ lọc

+ Tốn diện tích

+ Nguy cơ bỏng cao (nhất là với trẻ em và vật nuôi)

+ Giá thành cao nhất trong các loại máy sấy

+ Khó khăn khi sửa chữa

+Chi phí thay thế bộ phận hỏng khó khăn

Chú ý : Thường xuyên đổ nước trong thùng chứa nước + Trang bị thêm một ống thông gió khi lắp đặt

+ Đặt máy ở gần cửa sổ để hơi nước được thoát ra một cách dễ dàng nhất

+ Vệ sinh lộc lọc thường xuyên

Thường xuyên đổ nước trong thùng chứa nước

 

So sánh thời gian chạy giữa các loại máy sấy quần áo : Kết quả từ 231 máy năm 2013 theo trang Which? (which.co.uk)

Trong đó:

Average drying time (minutes per kg): Thời gian trung bình làm khô (phút/kg)

Compact vented: Máy sấy thông hơi nhỏ gọn

Full-size vented: Máy sấy thông hơi

Condenser: Máy sấy ngưng tụ

Heat pump: Máy sấy bơm nhiệt

Fastest (nhanh nhất) – Slowest (chậm nhất)

Bảng so sánh thời gian chạy giữa các loại máy sấy

 

Chọn máy có trọng lượng sấy: lớn, trung bình hay nhỏ

Trọng lượng sấy của máy sấy quần áo gia đình có nhiều loại khác nhau từ 3 kg đến 10 kg. Các máy có công suất sấy khác nhau cho các chương trình khác nhau. Việc lựa chọn máy có trọng lượng sấy lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn là nhiều hay ít, số lượng quần áo mỗi lần cần sấy có nhiều hay không để lựa chọn máy phù hợp.

Thông thường, máy có trọng lượng sấy trung bình (6-7 kg) là lựa chọn của hầu hết các gia đình Việt Nam. Một số gia đình có số lượng thành viên trong gia đình nhiều (từ 4-5 thành viên trở lên) sử dụng máy có trọng lượng sấy lớn (8-9 kg). Nếu bạn chỉ có một mình thì máy có trọng lượng sấy nhỏ (dưới 5 kg) để tiết kiệm không gian và đủ để bạn sử dụng.

Sẽ là niềm vui khi bài viết có thể hỗ trợ được cho bạn trong việc lựa chọn và tìm hiểu thông tin. Chúc bạn tìm được máy sấy quần áo gia đình phù hợp nhất cho công năng sử dụng của nhà bạn. Tham khảo thêm tại : https://osm.com.vn/may-say-quan-ao

Kinh nghiệm mua máy sấy quần áo gia đình – Tin tức hay không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply