Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo đa năng – Kiến thức cần thiết cho gia đình bạn

Xã hội ngày càng phát triển khoa học công nghệ mang lại cho con người hàng trăm nghìn sản phẩm giúp giải phóng sức lao động và tiện ích trong cuộc sống. Một trong số đó là chiếc máy sấy quần áo đa năng giúp con người xóa tan nỗi lo về giặt khô quần áo khi thời tiết ẩm ướt kéo dài.

Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo đa năng để đạt hiệu quả cao nhất

Bước 1: Chuẩn bị quần áo :

  • Khi  quý vị cho quần áo vào máy để sấy quần áo cần được giặt sạch sẽ, đã cho nước thơm, chất tẩy khi ở trong quá trình giặt quần áo trong máy giặt.
  • Lưu ý không cho quần áo dính dầu mỡ vào trong máy sấy nó sẽ tạo thành phản ứng hoá học và có thể gây cháy.
  • Quần áo cần được vắt khô bằng tay hoặc bằng máy.
  • Treo quần áo phải lên giá treo của máy sấy.

Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo đa năng – Ảnh 1

 

Bước 2: Chọn chế độ sấy :

Chế độ của máy sấy quần áo : hầu hết các loại máy sấy đa năng đều sẽ có mấy chương trình sấy, diệt khuẩn cơ bản như sau:

  • Sấy tự động tự nhận biết được độ khô ráo của các loại vải khác nhau.
  • Sấy các loại vải sợi tổng hợp.
  • Sấy các loại vải mỏng.

Theo đó, máy sấy có từng chế độ theo từng chu kỳ với chức năng hẹn giờ sấy trong 30 – 60 – 120 – 180 phút phù hợp với khối lượng và chất liệu vải.

Ngoài ra bạn còn có thể chọn nhiệt độ sấy theo từng loại vải: nhiệt độ cao cho vải cotton, nhiệt độ thấp cho sợi tổng hợp, sấy không cấp nhiệt cho vải bằng lông mềm hay lông tơ, và nhiệt độ trung bình cho vải mỏng.

Bước 3: Bật công tắc điện và chờ quần áo khô :

Bật Contact, chọn thời gian cho máy hoạt động sau đó đóng cửa máy sấy quần áo lại chờ hết thời gian cài đặt máy sẽ tự động tắt.

Với bài viết hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo đa năng hiệu quả hy vọng mang đến có các bạn những kiến thức hữu ích nhất và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

 

Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo đa năng – Ảnh 2

5 lưu ý sử dụng máy sấy quần áo đa năng vô cùng hữu ích

Để đảm bảo máy sấy quần áo hoạt động tốt và hiệu quả cao hãy tham khảo một số lưu ý khi sử dụng máy sấy dưới đây để biết cách sử dụng hợp lý nhé:

Không chất nhiều quần áo vào máy cùng lúc

Lượng quần áo cho vào máy nên vừa đủ để đảm bảo công suất tốt nhất. Nếu bạn cho ít quần áo quá sẽ hao phí điện năng, cho nhiều quá gây tổn hại cho máy và khiến quần áo bị nhăn.

Quần áo cho vào máy sấy phải vắt ráo thì thời gian sấy sẽ nhanh hơn, tiết kiệm điện năng đáng kể.

Không cho thêm quần áo khi máy đang hoạt động

Không nên cho quần áo vào sấy giữa chừng vì máy sấy quần áo đa năng luôn có ẩm kế để đo độ ẩm của quần áo nếu bạn cho quần áo ẩm vào giữa chừng ẩm kế không đo được chính xác độ ẩm dẫn đến việc sấy quần áo không hiệu quả.

Phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy

Trang phục của bạn thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau bạn nên phân loại chúng trước khi cho vào máy sấy vì có những loại vải dày cần sấy ở nhiệt độ cao, vải sợi tổng hợp cần sấy ở nhiệt độ trung bình và vải bông nên sấy ở chế độ gió… bạn nên tuân thủ đảm bảo máy chạy tốt và an toàn cho người dùng.

Không để rơi các vật dễ cháy vào máy sấy

Kinh nghiệm bạn nên lưu ý tuyệt đối không được làm rơi những vật dễ bắt cháy như cao su, nhựa hoặc cho quần áo có dính dầu mỡ vào máy sấy quần áo đa năng vì như vậy dễ gây phản ứng cháy vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra phải kiểm tra những bộ trang phục có thiết kế kèm kim loại không nên cho vào máy hoặc kiểm tra các túi quần, áo nếu có các vật cứng như đinh, ghim phải bỏ ra ngay.

Tiết kiệm năng lượng khi sử dụng máy sấy

Khi tiến hành chương trình sấy bạn không nên mở cửa lồng sấy để khí nóng bị thoát ra ngoài giúp tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra nếu có thời gian là quần áo bạn nên rút ngắn thời gian sấy trong lồng lại để tiết kiệm điện.

Sấy quần áo quá lâu cũng không tốt vì tiếp xúc nhiệt nhiều các sợi vải dễ bị co rút khiến quần áo nhăn mà còn gây lãng phí điện năng.

Hy vọng với những kiến thức mà bài viết sử dụng máy sấy quần áo đa năng trên đây sẽ giúp bạn khai thác hết công dụng của chiếc máy sấy và những lưu ý rất hữu ích sẽ giúp ích rất nhiều cho quý bạn và các vị. Tại Hà Nội,Công ty OSM là một trong những đơn vị phân phối máy sấy quần áo chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Hãy gọi điện đến số: 043.566.8486 để tìm hiểu thông tin và được tư vấn mua máy sấy quần áo chính hãng, giá tốt nhé!

Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo đa năng – Kiến thức cần thiết cho gia đình bạn
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply