Máy sấy quần áo có tốn điện không – Bạn có nên mua, sử dụng máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo có tốn điện không câu hỏi có khá nhiều quý vị quan tâm, ngày nay nhu cầu sử dụng máy sấy quần áo của nhiều gia đình ngày càng cao tuy nhiên có một số chị em vẫn còn e ngại về việc với nhiều công dụng và tính năng như vậy thì sử dụng máy sấy quần áo có tốn điện không? Quý vị hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được điều này nhé!

Máy sấy quần áo có tốn điện không – Bạn có nên mua, sử dụng máy sấy quần áo

Bình thường với những dòng máy sấy quần áo cao cấp sẽ tích hợp nhiều chức năng ưu việt khác nhau nhưng với công nghệ tiên tiến hầu hết chúng đều được sản xuất giúp tiết kiệm năng lượng cho gia đình nên quý vị yên tâm nhé!

Thường thì những dòng máy sấy cao cấp hiện nay tiêu thụ điện năng từ 2000W đến 3000W – quý vị có thể nhận thấy đây là lượng điện năng không lớn so với nhiều thiết bị khác trong gia đình. Vì vậy với vấn đề máy sấy quần áo có tốn điện không thì quý vị có thể hoàn toàn yên tâm là không nhé!

Tốt nhất trước khi mua máy sấy quần áo quý vị nên tìm hiểu kỹ công suất tiêu thụ và những tính năng mà nó mang lại để có được nhiều hiểu biết hơn và mua về cho mình một chiếc phù hợp với nhu cầu nhất.

  Máy sấy quần áo có tốn điện không – Bạn có nên mua, sử dụng máy sấy quần áo – Ảnh 1

 

Chi phí của máy sấy quần áo là bao nhiêu?

Trong khi mức trung bình quốc gia giúp, điều đó thực sự không cho bạn biết máy sấy của bạn có chi phí bao nhiêu để chạy.

Với một chút toán học, nó khá dễ dàng để tìm ra.

Lấy máy tính, sổ tay của chủ sở hữu máy sấy và hóa đơn điện gần đây và sử dụng công thức này để tính toán:

        Nhân công suất của máy sấy theo chiều dài của tải trọng trong giờ và chia cho 1000. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tổng số kilowatt giờ (kWh) được sử dụng.

      – Sau đó, nhân số kilowatt giờ bằng chi phí của bạn cho mỗi kWh (có thể được tìm thấy trong hóa đơn điện của bạn). Đây là chi phí cho mỗi lần tải.

     – Để tính chi phí của bạn mỗi tháng, nhân số chi phí cho mỗi lần tải theo số lượng tải mà bạn thường làm trong một tháng.

     – Để tính chi phí của bạn mỗi năm, nhân số chi phí hàng tháng của bạn lên 12.

 

Đây là công thức những tính toán chạy cho máy sấy quần áo :

(5600 wat x 667 giờ) / 1000 = 3,73 kWh
3,73 kWh x $ 0,09 = 0,34 VND cho mỗi lần tải
$ 0,34 mỗi lần tải x 24 tải mỗi tháng = 8,16 VND mỗi tháng
$ 8,16 x 12 = 97,92 VND một năm

 

Giữ máy sấy cao cấp của bạn chạy ở hiệu quả cao nhất

Những tính toán này cho biết chi phí để vận hành máy sấy của bạn trong điều kiện hoạt động hoàn hảo . Máy sấy được sử dụng tốt hoặc được bảo trì kém có thể có chi phí cao hơn.

Để đạt được những con số này, bạn cần phải để máy sấy nghỉ ngơi sau mỗi lần sử dụng và lau sạch máy sấy bên ngoài nhiều lần một năm.

Nếu bạn thấy rằng việc giặt quần áo lâu hơn và lâu hơn và làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy không trợ giúp, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để khắc phục sự cố. Bạn không muốn chi tiêu tiền chạy máy sấy của bạn, nếu nó không phải là làm công việc bạn đang trả tiền cho.

Máy sấy quần áo có tốn điện không – Bạn có nên mua, sử dụng máy sấy quần áo – Ảnh 2

 

Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo cao cấp

Mặc dù những dòng máy sấy hiện đại, chất lượng luôn đảm bảo được tiết kiệm điện năng nhưng bạn cũng phải biết một số lưu ý để sử dụng máy sấy sao cho tiết kiệm.

Với việc tìm hiểu máy sấy quần áo có tốn điện không quý vị cần phải biết nếu rút ngắn thời gian máy hoạt động ít cũng khiến cho máy sấy tiết kiệm được nguồn tiêu thụ vậy nên trước khi cho quần áo vào quý vị phải đảm báo nó được vắt hết nước hoặc nếu quý vị có thời gian là ủi quần áo thì không nên sấy quá lâu trong máy sấy và ít nhất 1 năm 1 lần hãy bảo trì, bảo hành nó hoặc theo định kỳ của nhà sản xuất.

 

Hãy chọn chế độ sấy thấp nếu bạn không muốn quần áo quá nhăn vì khi tiếp xúc nhiều với nhiệt vải sợi dễ bị co rút, đặc biệt với vải bông và vải sợi mỏng quý vị nên chọn chế độ sấy gió.

Khi máy sấy đã ngừng hoạt động khoảng 5 phút quý vị nên nhanh chóng lấy quần áo ra và nhớ không nên đụng vào phần kim loại trên cửa gió nhé. Đặc biệt những bộ quần áo có thiết kế đinh ghim hoặc trong túi quần, túi áo có kim loại quý vị phải loại bỏ ra hết rồi mới cho quần áo vào lồng sấy vì như vậy máy sẽ không bị hỏng.

Giờ tôi chắc rằng quý vị đã có thể trả lời cho câu hỏi máy sấy quần áo có tốn điện không rồi chứ. Với những kinh nghiệm trên mà chúng tôi đã chia sẻ hy vọng sẽ đem đến cho quý vị những thông tin cần thiết khi sử dụng một chiếc máy sấy an toàn và tiết kiệm. Cùng đến với công ty CPTM OSM Việt Nam số 164 Nguyến Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về dòng máy sấy quần áo cao cấp và những thiết bị nhà bếp hiện đại khác nhé.

Tham khảo thêm : http://osm.com.vn/may-say-quan-ao

Máy sấy quần áo có tốn điện không – Bạn có nên mua, sử dụng máy sấy quần áo
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply